HƯỚNG DẪN CÁCH XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Quan niệm của ông cha ta từ xưa đã khẳng định ý nghĩa quan trọng của các yếu tố phong thủy trong cuộc sống. Và việc xem ngày tốt để chuyển nhà, xây nhà, tổ chức các nghi thức cưới hỏi, khai trương,…là không thể xem nhẹ. Hãy cùng Saigon Express tìm hiểu việc xem ngày tốt chuyển nhà như thế nào để có quyết định đúng đắn nhất nhé!

Ý NGHĨA CỦA VIỆC XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ
Về mặt phong thủy, ngày tốt chuyển nhà sẽ hội tụ các yếu tố được cho là “thiên thời địa lợi”, được đấng bề trên dõi theo, giúp gia chủ đón nhận được những điều may mắn, tránh những vận hạn không may.
Về mặt tinh thần, nếu chọn được ngày đẹp chuyển nhà, đương nhiên gia chủ và các thành viên sẽ cảm thấy phấn khởi và tự tin hơn, có cảm giác được phù hộ, không phải lo âu. Từ đó việc chuyển nhà cũng diễn ra trong không khí vui tươi, thoải mái.

HƯỚNG DẪN CÁCH XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ
Dưới đây là một số cách xem ngày đẹp để chuyển nhà được nhiều chuyên gia phong thủy áp dụng. Gia Hưng đã chọn lọc và tổng hợp. Tùy vào điều kiện của mình, bạn có thể chọn ra phương án tốt nhất cho mình!

1. CHỌN NGÀY HOÀNG ĐẠO ĐỂ CHUYỂN NHÀ
Ngày hoàng đạo là những ngày được đánh giá tốt về phong thủy. Không chỉ được lựa chọn để chuyển nhà, nhiều người còn ưu tiên ngày hoàng đạo để làm các việc lớn như động thổ, khai trương, cưới xin,…

2.XEM NGÀY CHUYỂN NHÀ DỰA VÀO NGŨ HÀNH
Mỗi ngày sẽ ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, hoặc Thổ. Thông thường người ta sẽ ưu tiên chọn ngày hành Kim hoặc Thủy (vì quan niệm Kim và Thủy gắn liền với ý nghĩa tiền bạc, tài lộc). Để biết hành của ngày, bạn tham khảo bảng lục thập hoa giáp. Hiện nay nhiều loại lịch cũng có ghi chi tiết thông tin này.

3.XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ DỰA VÀO TUỔI MỆNH
Là phương pháp được đánh giá cao nhất về tính chính xác. Bởi mỗi gia chủ sẽ có một tuổi mệnh khác nhau. Ứng với đó sẽ có những ngày tương thích, làm mọi chuyện đều thuận lợi.

4.LOẠI TRỪ NGÀY XẤU
Với cách này, bạn chỉ cần loại ra các ngày không tốt như Tam Nương, Dương công kỵ nhật, Nguyệt kỵ,…Sau đó chọn ra bất kỳ ngày chuyển nhà nào phù hợp. Những ngày này có thể tốt hoặc bình thường, nhưng vẫn giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn vì không phải chuyển nhà vào ngày phong thủy xấu.

CÁC NGUYÊN TẮC KHÁC KHI XEM NGÀY CHUYỂN NHÀ
Để việc xem ngày tốt chuyển nhà được chính xác nhất, có một số nguyên tắc sau bạn cần tuân thủ:

Nên ưu tiên chọn tuổi mệnh của người đàn ông trụ cột gia đình như cha, chồng, con trai trưởng,…
Mọi việc xem ngày, giờ tốt đều được thực hiện dựa vào ngày tháng âm lịch
Dù chọn được ngày tốt hay không đều phải cẩn thận trong ngày chuyển dọn. Tránh làm rơi vỡ đồ đạc, tranh cãi,…Có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói để đảm bảo sự an toàn và tiến độ, không ảnh hưởng phong thủy.
Bên cạnh xem ngày, cần làm một lễ nhập trạch vào nhà mới thành kính. Có như vậy việc chuyển nhà mới được hoàn thành một cách tốt đẹp.
Bạn có thể mất hàng tháng để xây nhà, mất hàng tuần để tìm mua ngôi nhà ưng ý. Vậy nên cũng đừng tiếc một chút thời gian để chọn ra ngày chuyển nhà hợp phong thủy cho mình nhé.

Chúc ngày chuyển nhà của bạn mọi điều suôn sẻ!

Tin Liên Quan